Thursday, 20/02/2020 - 10:00|

Vẫn cộng điểm thi nghề trong năm 2018

TTO - Việc cộng điểm thi nghề phổ thông vào kết quả thi tuyển sinh lớp 10 sẽ vẫn được duy trì trong năm học 2017-2018, từ các năm sau sẽ chính thức bãi bỏ.

Đây là nội dung trong Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh THCS và tuyển sinh THPT vừa được Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) ban hành và có hiệu lực từ ngày 15-4-2018.

Trước đó, trong dự thảo Thông tư này, Bộ GD-ĐT dự định bỏ cộng điểm thi nghề phổ thông trong tuyển sinh vào lớp 10 trong năm học 2017-2018. Điều này gây lo lắng cho phụ huynh và học sinh, khi kỳ thi nghề phổ thông đã được tổ chức ở nhiều địa phương.

Trong Thông tư vừa ban hành, Bộ GD-ĐT cũng quy định việc tuyển sinh THCS theo phương thức xét tuyển. Trong trường hợp cơ sở giáo dục có số học sinh đăng ký vào học lớp 6 nhiều hơn so với chỉ tiêu tuyển sinh, các sở GD-ĐT hướng dẫn thực hiện phương án tuyển sinh theo phương thức xét tuyển, hoặc kết hợp xét tuyển với kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh.

Về quy định tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển sinh đầu cấp, Bộ GD-ĐT quy định chỉ áp dụng với học sinh đạt giải cấp quốc gia và quốc tế về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT.

Như vậy học sinh đạt giải cấp tỉnh cuộc thi khoa học kỹ thuật sẽ không được tuyển thẳng như hiện nay.

Năm 2020 : 639