Sunday, 19/09/2021 - 18:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS THANH BÌNH NĂM HỌC 2019-2020

Giao lưu với TT dạy nghề nhân đạo

Sáng ngày 12 tháng 3 năm 2018, tại trường THCS Thanh Bình đã tổ chức buổi giao lưu văn nghệ mang nhiều ý nghĩa với trẻ em khuyết tật đến từ Trung tâm dạy nghề nhân đạo cho người khuyết tật Việt Nam. Với tinh thần “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách”, giáo dục đạo đức và cuộc sống cộng đồng là một việc làm không thể thiếu được trong nhà trường.

 

 

     Với tinh thần “Thương người như thể thương thân”,“Lá lành đùm lá rách”, giáo dục đạo đức và cuộc sống cộng đồng là một việc làm không thể thiếu được trong Nhà trường. Sáng ngày 12 tháng 3 năm 2018, tại trường THCS Thanh Bình đã tổ chức buổi giao lưu văn nghệ mang nhiều ý nghĩa với trẻ em khuyết tật đến từ Trung tâm dạy nghề nhân đạo cho người khuyết tật Việt Nam.

Buổi giao lưu diễn ra với sự tham gia của thầy cô giáo, học sinh trường THCS Thanh Bình. Trong không khí đầy sự cảm thông, thầy cô giáo và học sinh của trường thực sự xúc động trước các tiết mục văn nghệ mà các học sinh khuyết tật biểu diễn. Mặc dù các em là những người tật nguyền, thiệt thòi, bất hạnh nhưng trái tim các em không hề khuyết tật, không khuất phục trước số phận, vẫn cố gắng vươn lên trong cuộc sống để tự mình khẳng định bản thân và hòa nhập với cộng đồng.

     Sau lời khai mạc của Thầy giáo Nguyễn Xuân Thành – Phó bí thư chi bộ, phó Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo và các em học sinh được thưởng thức chương trình Chương trình giao lưu văn nghệ giữa Trung tâm dạy nghề nhân đạo cho người khuyết tật Việt Nam và nhà trường đã diễn ra với thật nhiều cảm xúc sẻ chia và nồng ấm tình người. Qua những bài ca, tiếng hát khát khao cháy bỏng, khát vọng vươn lên hòa nhập cuộc sống của các em học sinh Trung tâm dạy nghề nhân đạo cho người khuyết tật Việt Nam.

Bằng hành động thiết thực, thầy cô giáo cùng các em học sinh của trường đã quyên góp, ủng hộ cho Đoàn với số tiền 1.695.000 đồng, góp phần động viên, chia sẻ tình cảm của mình với những người khuyết tật để họ có cơ hội được học tập và hoà nhập với cộng đồng.

     Buổi giao lưu kết thúc đã để lại trong lòng thầy và trò nhà trường những bài học quý giá về nghị lực vượt qua số phận của các em khuyết tật. Chắc chắn rằng, sau khi chương trình kết thúc, các em học sinh tự hứa với lòng mình sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và tu dưỡng đạo đức tốt để góp sức mình sẻ chia, giúp đỡ những người khuyết tật thực hiện những ước mơ của họ. Những tấm lòng nhân ái luôn là những bông hoa tươi thắm tô điểm cho cuộc đời thêm tươi đẹp.

 

Một số hình ảnh trong buổi giao lưu

 

 

 

 

                                                                                                                                                                                                                                                                                            Người viết: NXT

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 97
Hôm qua : 35
Tháng 09 : 881
Năm 2021 : 4.996