Wednesday, 26/01/2022 - 12:47|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS THANH BÌNH NĂM HỌC 2019-2020

Đội CSGT số 12 CATP Hà Nội tuyên truyền luật giao thông cho học sinh trường THCS Thanh Bình

An toàn giao thông luôn là một vấn đề lớn, liên quan trực tiếp đến từng người, từng gia đình và toàn xã hội. Ở nước ta, mỗi năm tai nạn giao thông đã cướp đi sinh mạng của hàng chục nghìn người, bình quân mỗi ngày trên cả nước xẩy ra gần 40 vụ tai nạn giao thông làm chết khoảng 30 người, gây thiệt hại về vật chất hàng nghìn tỷ đồng.

Sáng 17/9, trường THCS Thanh Bình đã tổ chức buổi tuyên truyền giáo dục kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho cán bộ, giáo viên và học sinh. Tham gia buổi tuyên truyền có  đại úy Nguyễn Hoàng Hải – Phó đội trưởng đội CSGT số 12, đại úy Phùng Tiến Dũng – cán bộ đội CSGT số 12, Anh Lưu Hữu Quyền – Đảng ủy viên, Bí thư đoàn xã, cô Dương Thị Thanh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Xuân Thành – phó Bí thư chi bộ, phó Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm giúp cho mọi người thấy được tầm quan trọng của việc chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông trên đường. Đồng thời xây dựng văn hóa giao thông, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm bảo đảm đảm trật tự an toàn giao thông cho cán bộ, nhân viên và học sinh toàn trường

Tiết mục văn nghệ của các em học sinh

Bên cạnh đó mọi người có thể nắm được luật giao thông đường bộ, sử dụng đúng làn đường, phòng chống và nhận thức được việc uống rượu, bia khi điều khiển phương tiện giao thông, đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Các em có thể hiểu biết về một số luật giao thông khi đi trên đường ví dụ như: đi đúng làn đường, không đi hàng hai, hàng ba, không lạng lách, đánh võng khi tham gia giao thông…

Cô Dương Thị Thanh – Hiệu trưởng phát biểu

Đại úy Nguyễn Hoàng Hải phó đội trưởng đội CSGT số 12 chỉ rõ: “Tai nạn giao thông đang diễn ta từng ngày từng giờ và có thể cướp đi mạng sống của con người bất kì lúc nào. Mỗi ngày trôi qua có nhiều sinh mạng bị đe dọa bởi tai nạn giao thông. Đáng buồn hơn khi không ít những nạn nhân của tai nạn giao thông là học sinh”.

Đại úy cũng nhấn mạnh với các em: “Xã Thanh Bình nằm ven quốc lộ 6, có rất nhiều vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra nên các em học sinh đặc biệt các em sống gần đường quốc lộ phải hết sức cẩn thận, quan sát thật kỹ các phương tiện lưu thông khi các em sang đường hoặc lưu thông trên đường quốc lộ.

Các đồng chí đội CSGT số 12 chụp ảnh lưu niệm

Kết thúc buổi tuyên truyền cô Dương Thị Thanh – Bí thư chi bộ, hiệu trường nhà trường thay mặt cho các thầy cô giáo nhà trường gửi lời cảm ơn đến các đồng chí đội CSGT số 12, thông qua chương trình các thầy cô giáo và các em học sinh có rất nhiều kiến thức về An toàn giao thông khi tham gia giao thông.

Bài: Trần Thanh Vĩnh

Ảnh: Đỗ Kế Anh

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 7
Tháng 01 : 852
Năm 2022 : 852