Tuesday, 22/06/2021 - 17:20|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS THANH BÌNH NĂM HỌC 2019-2020

Bài viết về gương người tốt việc tốt

Tôi

BÀI DỰ THI VIẾT VỀ GƯƠNG “NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT”

Họ và tên: Nguyễn Thị Thủy

Sinh năm: 1978

Nghề nghiệp: Giáo viên

Đơn vị công tác: Trường THCS Thanh Bình-Chương Mỹ-Hà Nội

 

Tôi được biết anh từ khi anh còn là Giáo viên-Tổng phụ trách Đội trường THCS Phụng Châu-Chương Mỹ. Sinh năm 1977 tại quê hương thôn Phương Bản, xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội, Thầy giáo Nguyễn Xuân Thành đã có thâm niên 20 năm công tác trong ngành Giáo dục và Đào tạo của huyện nhà.

Năm 1998, sau khi tốt nghiệp trường sư phạm anh được nhận vào giảng dạy tại trường THCS Đại Thành-Quốc Oai, sau đó đến đầu năm 2001 anh chuyển về công tác tại trường THCS xã Phụng Châu huyện Chương Mỹ. Không chỉ là một thầy giáo giỏi, tận tâm với nghề, anh còn là một giáo viên Tổng phụ trách Đội xuất sắc của huyện, hết lòng vì đàn em thân yêu, đưa công tác đội và phong trào thiếu nhi của trường THCS Phụng Châu nói riêng, của xã Phụng Châu nói chung phát triển lên một tầm cao mới. Ở cương vị công tác của mình, nhiều năm liền, liên đội và bản thân anh vinh dự được nhận bằng khen của Thành đoàn Hà Nội; Bằng khen của Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Huy hiệu Phụ trách giỏi của Trung Ương Đoàn; Kỉ niệm trương vì thế hệ trẻ; Chiến sỹ thi đua cấp huyện… Có thể nói, trong lòng học sinh và cha mẹ học sinh cũng như cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS Phụng Châu, thầy giáo Nguyễn Xuân Thành là một tấm gương sáng vì lòng yêu nghề, say mê với công tác giảng dạy, đầy tâm huyết, sáng tạo và hết lòng vì học sinh thân yêu.

Thế rồi, năm 2014, với sự tín nhiệm của đồng nghiệp và sự tin tưởng của cấp trên, anh được bổ nhiệm chức vụ Phó hiệu trưởng trường THCS xã Thanh Bình. Từ đó đến nay, anh vẫn liên tục đảm nhiệm trọng trách là Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường và cũng từ đó tôi và anh công tác cùng một trường. Bằng tinh thần trách nhiệm, lòng say mê nghề nghiệp, tinh thần ham học hỏi, sáng tạo và tận tâm, hết mình vì sự nghiệp giáo dục, anh đã đóng góp vai trò vô cùng quan trọng trong việc điều hành mọi hoạt động của nhà trường đi vào nền nếp, hoạt động ngày một hiệu quả, chất lượng, đưa phong trào dạy và học của nhà trường ngày càng phát triển.

Tục ngữ có câu: Đi một ngày đàng, học một sàng khôn, có lẽ bởi vì anh đã có nhiều năm công tác trong ngành giáo dục, làm thủ lĩnh phong trào và cũng đã luân chuyển qua các đơn vị khác nhau nên anh tích lũy được bề dày kinh nghiệm trong cuộc sống và trong công tác. Anh luôn là một người có lập trường tư tưởng vững vàng, kiên định đường lối Cách mạng của Đảng và Nhà nước, luôn chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Là một lãnh đạo nhà trường có trình độ vững vàng, đạt và vượt các yêu cầu của cấp học, yêu nghề, có tinh thần và ý thức trách nhiệm cao. Đặc biệt, anh là người có uy tín và ảnh hưởng tích cực đối với học sinh, với đồng nghiệp và cộng đồng. Trong công tác quản lí trường học, anh luôn là người gương mẫu đi đầu, thực hiện xuất sắc các nhiệm vụ được giao, phối kết hợp với các tổ chức trong nhà trường, đề xuất các chương trình, nội dung hoạt động khoa học, chính xác, thuận lợi từng tháng, từng kì và cả năm cho từng bộ phận. Đồng thời tổ chức kiểm tra, đôn đốc, đánh giá quá trình thực hiện; động viên, tạo điều kiện tốt nhất để anh chị em trong hội đồng đồng tâm hiệp lực vượt lên và hoàn thành công việc với kết quả cao nhất.

Là một trong những người đứng đầu của một cơ quan, đơn vị, anh luôn gương mẫu, giữ gìn đạo đức, nhân cách và lối sống lành mạnh trong sáng. Luôn tôn trọng, quý mến, gần gũi đồng nghiệp và học sinh nhưng cũng thẳng thắn chỉ ra những nhược điểm của họ và hướng dẫn cách khắc phục nhược điểm đó. Bên cạnh đó anh là người luôn nêu cao tinh thần đoàn kết trong tâp thể, là một tấm gương sáng cho đồng nghiệp noi theo. Ngày 1/5/2018, nhặt được 20.000.000 (hai mươi triệu đồng), anh đã tìm và nhanh chóng trả lại cho người đánh mất.

Với trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, tâm huyết, sáng tạo… từ khi giữ cương vị Phó hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Nguyễn Xuân Thành đã đạt được nhiều danh hiệu cao quý của ngành giáo dục và đào tạo: Nhiều năm liên tục là Lao động tiên tiến cấp huyện; Nhà giáo mẫu mực tiêu biểu của huyện năm 2017-2018; Năm học 2017-2018 được đề nghị UBND Thành phố tặng bằng khen.

Thầy giáo Nguyễn Xuân Thành thực sự là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo để cho học sinh và đồng chí, đồng nghiệp noi theo.

 

Thanh Bình, tháng 7 năm 2018

Nguyễn Thị Thủy

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 22
Tháng 06 : 409
Năm 2021 : 3.068